Monday 23 September 2013
Content
กิจกรรมการทำ
Cooking แกงจืด
การทำอาหารในระดับปฐมวัยมีความสำคัญเพราะเป็นการเรียนรู้ทักษะในทุกๆด้านทำให้เด็กเกิดความสนใจในกิจกรรมและรู้จักการทำอาหารที่มีประโยชน์เพราะเด็กบางคนไม่ชอบรับประทานอาหารหรือเลือกทานอาหารที่ตัวเองชอบแต่ถ้าเด็กได้ลงมือทำอาหารเองเด็กจะเกิดความสนใจและอยากทานอาหารที่เด็กได้ลงมือทำและเกิดความภาคภูมิใจที่ได้ทำอาหารเองทำให้เด็กเรียนรู้ทุกสาระวิชา
เช่น คณิตศาสตร์ ภาษา วิทยาศาสตร์ สุขศึกษา สังคม เด็กเกิดความตื่นตัวและสนุกสนานกับบทเรียนและมีความสนใจอยากทำอาหารรักการทำอาหารและสนใจการรับประทานมากขึ้น
รูประหว่างการทำ
ประโยชน์ที่เด็กได้รับจากการทำ Cooking
ด้านวิทยาศาสตร์
เด็กได้เรียนสิ่งที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการทางวิทยาศาสตร์
จากการสังเกตการเปลี่ยนแปลงในขณะปรุงอาหาร ก่อนทำอาหาร และหลังจากการทำอาหาร
ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสี กลิ่น รูปร่างของอาหาร เป็นต้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น