Hi

วันจันทร์ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2556

Week 17

Monday 16 September 2013

Content

 อาจาร์ยตฤน ให้ทำ Mind Mapping ในการทำ Cooking          
ขั้นแรก     ให้แต่ะละกลุ่มเลือกแจกแจงเรื่องอาหาร ว่ามีไรบ้าง 
ขั้นที่สอง เลือกเมนูของแต่ละกลุ่มว่าจะทำอะไร กลุ่มของดิฉันเลือกทำข้าวผัด เนื้อหาใน Map มี อุปกรณ์ ส่วนประกอบ ประโยชน์ วิธีทำ
ขั้นที่สาม  จากนั้นก็เขียนขั้นตอนวีธีทำข้าวผัด 
ขั้นที่สี่      เขียนแผนในเรื่องการสอนทำ Cooking ข้าวผัด 

วัตถุประสงค์ 
 1. เด็กสามารถบอกส่วนผสมและสังเกตวัตถุของข้าวผัด
 2. เด็กสามารถบอกความเปลี่ยนแปลงของวัตถุก่อนและหลังทำได้

สาระสำคัญ  
1.เด็กรู้ประโยชน์ของข้าวผัด
2. เด็กได้รู้ส่วนผสมและวิธีการทำข้าวผัด

วิธีการ 
ขั้นนำ 
 - ครูนำเด็กเข้าสู่บทเรียนด้วยนิทานประโยชน์ของข้าว    
 - ครูถามคำถามเด็กเกี่ยวกับอาหารที่เด็กชอบ                      
ขั้นสอน 
- ครูถามคำถามเด็กว่าเห็นอุปกรณ์อะไรบ้างและเราจะนำมาทำอะไร
 - ครูแนะนำอุกรณ์และสร้างข้อตกลงกับเด็กร่วมกันในการทำอาหาร
 - ครูและเด็กร่วมกันทำข้าวผัดแสนอร่อย  
ขั้นสรุป
 - ครูและเด็กร่วมกันพูดถึงประโยชน์ของข้าว
 - ครูและเด็กร่วมกันสรุปส่วนผสมของข้าวผัดและบอกความเปลี่ยนแปลงก่อนและหลังทำ
 - เด็กทำความสะอาดอุปกรณ์และเก็บเข้าที่ให้เรียบร้อย   
                       
  สื่อ   อุปกรณ์การทำข้าวผัด ส่วนผสมของข้าวผัด และนิทาน  

 ประเมิน  - สังเกตการบอกเล่าวัตถุของเด็ก และสังเกตการบอกวัตถุถึงการเปลี่ยนแปลงก่อนและหลังทำ

                   ภาพการทำและนำเสนอของกลุ่มดิฉัน                               ดิฉัน


ภายในกลุ่มดิฉัน


นำเสนอของทุกกลุ่ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น